ความนิยมตก ผู้บริโภคอเมริกาให้คะแนนเบอร์เกอร์ของ McDonald's เพียงอันดับห้า

By: mk on Sat, 2014-10-25 10:15

ราชาแห่งเบอร์เกอร์อย่าง McDonald's ดูจะตกที่นั่งลำบากแล้ว เมื่อผลสำรวจล่าสุดของ YouGov ผู้บริโภคในสหรัฐกลับมองว่า "สินค้าหลัก" อย่างเบอร์เกอร์ของ McDonald's กลับตกมาอยู่อันดับห้าในบรรดาผู้ขายเบอร์เกอร์ทั่วอเมริกา

อันดับ "เบอร์เกอร์ที่ดีที่สุด" (Best Burger) ที่หนึ่งเป็นของ Five Guys (15%) ตามด้วย Burger King, Wendy's, In-N-Out จากนั้นค่อยเป็น McDonald's (7%) อย่างไรก็ตาม McDonald's ยังนำมาเป็นอันดับหนึ่งแบบทิ้งห่างในส่วนของมันฝรั่งทอดที่ดีที่สุด (Best Fries) ด้วยคะแนนมากถึง 34%

ปัญหาความนิยมของ McDonald's ที่เสื่อมถอยลงย่อมส่งผลกระทบต่อยอดขายของบริษัท โดยนับตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2013 เป็นต้นมา ยอดขายของ McDonald's ตกลงเรื่อยๆ ทุกเดือน จุดที่อันตรายคือเบอร์เกอร์ถือเป็นสินค้าหลักของ McDonald's และเป็นจุดดึงดูดให้ลูกค้าเข้าร้าน ดังนั้นต่อให้ทำมันฝรั่งทอดได้ดีแต่เบอร์เกอร์ไม่ได้รับความนิยม ก็อาจเป็นเหตุผลให้ลูกค้าเลือกเข้าร้านอื่นแทนได้ง่าย

ถึงแม้ช่วงหลังๆ McDonald's จะพยายามเพิ่มเมนูอื่นๆ เข้ามา เช่น อาหารเช้าหรือกาแฟคุณภาพสูง แต่ก็คงไม่ง่ายที่จะฟื้นกิจการกลับมา ทางออกของ McDonald's อาจมีทางเดียวคือปรับคุณภาพของเบอร์เกอร์ให้ดีกว่าเดิม ซึ่งก็ต้องใช้เวลาและความพยายามอีกมากในการกู้ภาพลักษณ์ของตัวเองกลับคืนมา

ที่มา - YouGov, Business Insider

4 Comments

LazarusSP1's picture

แค่ทำให้ตอนซื้อ ได้เหมือนรูปบนโปสเตอร์ประชาสัมพันธ์ แค่นั้นก็จะลูกค้ากลับมาแล้วครับ

tekkasit's picture

ความรู้สึกคือ ตัวขนมปัง (bun) ของแม็คมันเนื้อน้อย เจอน้ำซอสก็เริ่มนิ่ม ยิ่งถ้ากินบิ๊กแม็คกินไประหว่างทางก็แฉะแล้ว และตัวแผ่นเนื้อก็บางและไม่รู้สึกฉุ่มฉ่ำเท่าของกับวอปเปอร์

plawanja's picture

รู้สึกมานานแล้วว่า Burger ของ Mac มันไม่อร่อย แผ่นเนื้อบางมากและไม่ค่อยรู้สึกว่ามันเป็นเนื้อ เหมือนกินพวกหมูยอ(แต่ใช้เนื้อทำ) มากกว่า Burger ที่ผมรู้สึกว่าได้กินเนื้อคือ Burger King หรือไม่ก็ของตามโรงแรมบางแห่งที่เวลากินให้ความรู้สึกว่าได้เคี้ยวเนื้อสับมากกว่าเนื้อบด(จนเละ)

ps. กาแฟของ Mac ไม่ได้อร่อยอย่างที่คิด สู้ร้านกาแฟแถวบ้านผมยังไม่ได้เลย :-p

platalay's picture

เปิดเป็น mccafe อยากกินตลาดส่วนกาแฟ แต่พนักงานไม่รู้เรื่องเรื่อง สั่งเอสเปรสโซ่ แต่ได้อเมริกาโน่